30
มี.ค.
เผยเหตุ กรีนวู้ด โดนดร็อป ทั้งที่ยิงกระจายให้ มาร์กเซย

โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ กุนซือ มาร์กเซย เผยเหตุผลที่ต้องดรอป เมสัน กรีนวู้ด เป็นตัวสำรองในช่วงหลายนัดที่ผ่านมา

เมสัน กรีนวู้ด อดีตดาวรุ่งอนาคตไกลที่ย้ายจาก แมนยู ไปเล่นกับ มาร์กเซย ในลีกเอิง ฝรั่งเศส แล้วทำผลงานได้ดีเอามาก ๆ โดยทำไป 15 ประตูจาก 26 นัดกับทัพ "โอแอ็ม" อย่างไรก็ตาม จากที่เคยเป็นตัวจริงมาตลอดทั้งซีซั่น มาถึงตอนนี้ กรีนวู้ด กลับต้องอยู่ในบทบาทตัวสำรองสองเกมล่าสุดที่เจอ ล็องส์ กับ เปแอสเช

ทั้งนี้ โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ นายใหญ่แห่ง มาร์กเซย ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว และบอกถึงเหตุผลที่ต้องดรอป กรีนวู้ด เป็นแค่ตัวสำรอง

"เราจำเป็นต้องบอกให้ชัดเจนถึงกรณีของ เมสัน กรีนวู้ด เพราะนักข่าวมักจะทำเรื่องเล็ก ๆ ให้เป็นข่าวใหญ่ พวกคุณต้องทำให้เกิดเรื่องบ้าง เพราะมันเป็นงานของพวกคุณ"

"กรีนวู้ด เป็นเด็กดีมาก ผมรักเขา และผมก็รักพ่อของเขาด้วย"

"ลูกสาวเขาเพิ่งเกิด แล้วเขาก็เจอช่วงเวลาที่ยากลำบากเล็กน้อย ซึ่งผมคิดว่าเขายังไม่คุ้นชินกับการเล่นในฤดูกาลที่เข้มข้นขนาดนี้ รวมถึงการเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีม ซึ่งมันส่งผลต่อสภาพร่างกายของเขา"

"นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้ผลักดันตัวเองเต็มที่ และไม่ได้อยู่ในระดับ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างที่ผมต้องการในการฝึกซ้อม ผมคาดหวังจากผู้เล่นแบบเขามากกว่านี้"

"สภาพร่างกายของเขาตกลงไปเล็กน้อย แต่โปรเจกต์ของผมกับ มาร์กเซย ไม่ได้มีแค่การพาทีมไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก เท่านั้น"

"มันคือการสร้างบางสิ่งที่คล้ายกับสิ่งที่ หลุยส์ เอ็นริเก้ ทำกับ เปแอสเช เขาสร้างทีมที่แข็งแกร่งและเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยจิตวิญญาณ"

สยามกีฬา

© 2018-2025 Coreball.com All Rights Reserved.