1
ก.พ.
หงอยไหม!เอฟเอตั้งข้อหาซาฮากรณีประชดท่านเปาวิลฟรีด ซาฮา ปีกความเร็วสูงของ คริสตัล พาเลซ เตรียมโดนแบนเพิ่มหลังสมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ได้จัดการตั้งข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่กรรมการในเกมเสมอ "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) แถลงการณ์ยืนยันได้ทำการตั้งข้อหา วิลฟรีด ซาฮา ปีกฟอร์มแรง "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ จากกรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม หลังโดนใบแดงในแมตช์เสมอ เซาธ์แฮมป์ตัน เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

อันเดร มาร์ริเนอร์ ผู้ตัดสินได้จัดการควักใบเหลืองซึ่งเป็นใบที่สองให้กับ ซาฮา หลังจากที่นักเตะปรบมือประชดประชันการตัดสินของเขา โดยการถูกไล่ออกในแมตช์นี้ส่งผลให้ ดาวเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ จะพลาดลงช่วยทีมในเกมพบ ฟูแล่ม วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ซาฮา ซึ่งได้ออกมากล่าวขอโทษเพื่อนร่วมทีมจากรณีที่โดนไล่ออกแบบไม่จำเป็น และยืนยันว่าได้เรียนรู้จากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว อาจจะถูกแบนเพิ่มในเกมต่อไปที่พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เหมือนกับที่ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ เคยโดนมาแล้วเมื่อปี 2016

แถลงการณ์ของ สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ระบุว่า "วิลฟรีด ซาฮา นักเตะของคริสตัล พาเลซ ถูกตั้งข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังจากถูกไล่ออกในครึ่งหลังระหว่างเกมพบ เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อวานนี้ (30 มกราคม 2019) นักเตะมีเวลาจนถึง 18.00 น. (01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ในวันนี้ (31 ม.ค.) ที่จะตอบรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา"

สยามสปอร์ต

© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.