7
ส.ค.
สามแต้มสำคัญสุด!ทูเคิ่ลรับ เชลซี หืดจับเฉือนชนะ เอฟเวอร์ตัน


โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีม เชลซี ยอมรับว่าฟอร์มของนักเตะในเกมเปิดซีซั่นยังไม่สู้ดี แต่สิ่งสำคัญคือการบุกมาเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ได้สำเร็จพร้อมเก็บสามแต้มกลับรังจากเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม กูดิสัน พาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ส.ค.

สิงห์บลูส์ ประเดิมเก็บสามแต้มสำคัญในเกมออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้โดยอาศัยลูกโทษของ จอร์จินโญ่ ช่วงท้ายครึ่งแรกเป็นตัวตัดสินเกม แต่ ทูเคิ่ล ยืนยันว่ายังไม่ใช่ฟอร์มที่น่าประทับใจของทีมเงินถังแห่งกรุงลอนดอน

“ชัยชนะก็คือชัยชนะ และมันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราเล่นกับ เอฟเวอร์ตัน และเราเล่นได้แย่มาหลายปีหลัง เรามีเรื่องให้ต้องปรับปรุง แต่รวมแล้วผมแฮปปี้กับครึ่งแรก”

“ครึ่งหลังเราเสียบอลหลายครั้ง และเราครองเกมไม่ได้ เรามีปัญหาทางด้านความฟิต แต่เราแสดงให้เห็นถึงสปิริต และเราเก็บคลีนชีตได้”

“มีอาการบาดเจ็บของนักเตะ เอฟเวอร์ตัน (เบน ก๊อดฟรีย์) เป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่มีใครสามารถควบคุมได้ และมีเหตุการณ์บนอัฒจันทร์เช่นกัน เราเองก็สับสนในเรื่องของการเปลี่ยนตัวสำรอง บางสิ่งอาจเกิดขึ้นได้ในเกมๆเดียว”

“ครึ่งแรกมีการทดเวลาเจ็ดนาที และอีก 10 นาทีในครึ่งหลัง มันแสดงให้เห็นถึงความยุ่งเหยิงของเกมสำหรับทั้งสองทีม มันไม่ใช่เกมที่น่าดู”

ต่อข้อถามถึงการเสริมทัพ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันเอ่ยว่า “หากเราทำได้ เราก็จะทำ เรายังเปิดกว้าง ผมคิดว่าเราสามารถดึงนักเตะใหม่เข้ามาเพิ่มความสดชื่นให้ทีมก้าวไปสู่อีกระดับได้”

“แต่หากไม่เป็นอย่างนั้น ผมคิดว่าเราพร้อมใช้ทีมนี้ต่อสู้ แต่ผมคิดว่าเราสามารถนำคุณภาพเข้ามาเพิ่มเติมได้ เรากำลังดำเนินการ”

“ผมไม่ต้องการกดดันตัวเอง แต่บางทีผมก็ไม่อยากคาดหวังต่ำเกินไปเหมือนกัน”

สยามกีฬา


© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.