4
ส.ค.
กลัวไม่ได้ไปบอลโลก!ป็อกบาตัดสินใจไม่ผ่าตัด-พัก5สัปดาห์


ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สอร์ต สื่อของอิตาลี ระบุ ปอล ป็อกบา เลือกที่จะไม่รับมีดหมอสำหรับรักษาอาการเดี้ยงครั้งล่าสุด โดยเดิมทีถ้าเข้าผ่าตัดเขาก็อาจจะต้องหมดสิทธิ์ลงสนาม 4-5 เดือนเลยทีเดียว

ปอล ป็อกบา กองกลางคนดัง จะไม่ทำการผ่าตัดเพื่อเย็บแผลจากอาการบาดเจ็บบริเวณหมอนรองกระดูกตรงด้านนอกของหัวเข่าข้างขวา นั่นหมายความว่าเขาจะต้องพักรักษาตัว 5 สัปดาห์ ตามการเปิดเผยของ ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อกีฬาของแดนมะกะโรนี

ดาวเตะชาวฝรั่งเศสได้รับบาดเจ็บตรงจุดดังกล่าวระหว่างไปร่วมเก็บตัวซ้อมกับทีมในช่วงปรี-ซีซั่น ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขามีวิธีรักษาไม่มากนัก โดยหนึ่งในนั้นคือการผ่าตัดที่หมาะกับนักเตะอายุเยอะและค่อนข้างมีโอกาสสูงที่จะทำให้หายขาด แต่มันจะทำให้ต้องพักราว 4-5 เดือน ซึ่งนั่นก็อาจจะส่งผลให้เขาอดลงเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงปลายปีนี้ตามไปด้วย

ทั้งนี้ ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต เผยว่า ป็อกบา ได้ปรึกษากับทั้งทีมแพทย์ของ ยูเวนตุส และทีมชาติฝรั่งเศสตลอดช่วงที่ผ่านมา ก่อนที่ทุกฝ่ายจะได้ข้อสรุปร่วมกันว่าจะไม่ใช้วิธีผ่าตัด โดยโปรแกรมการรักษาของเขาหลังจากนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน เริ่มจากส่วนแรกที่จะฟื้นฟูสภาพร่างกายผ่านทางการออกกำลังกายในโรงยิมและการบำบัดในสระว่ายน้ำ ขณะที่ส่วนที่สองจะเป็นการออกกำลังกายในสนามซ้อมเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนคืนสนามแบบเต็มตัว ซึ่งนี่จะทำให้เขาไม่ต้องพักนานเท่าไหร่ แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่ามันจะทำให้เขาหายเป็นปลิดทิ้ง

สยามกีฬา


© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.