15
มิ.ย.
เกาหลีใต้โหดถล่มอียิปต์ที่ไร้ซาลาห์ เฮส่งท้ายอุ่นทีมชาติโสมขาวเจ้าเวหา! หลังโชว์ฟอร์มเฉียบ เปิดบ้านไล่ถล่ม อียิปต์ ที่ไร้ โม ซาลาห์ ยับ 4-1 โดย 3 ใน 4 ลูกของ เกาหลีใต้ มาจากลูกโหม่งล้วนๆ ในเกมกระชับมิตรทีมชาติ เกมส่งท้าย เมื่อวันอังคารที่ 14 มิ.ย.65

เกมฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติ ที่สนามโซล เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม เป็น คู่ระหว่าง เจ้าถิ่น เกาหลีใต้ ที่ ซน ฮึง มิน นำทัพเช่นเคย ลงสนามพบ กับทีมจากแอฟริกา อย่าง อียิปต์ ที่ไม่มีสตาร์ดังอย่าง โม ซาลาห์ ร่วมทัพมาด้วย

โดยทีม โสมขาว พึ่งคืนอุ่นเครื่อง เสมอ ปารากวัย ไป 2-2 เมื่อ วันศุกร์ที่ผ่านมา

เริ่มเกมมา 14 นาที เป็นฝั่ง อียิปต์ ได้ทักทายเจ้าถิ่นกันก่อน จากการยิงไกลของ โมฮาเหม็ด มอสตาฟา แต่ยังไม่ผ่านมือ คิม ซอง กวิว

อย่างไรก็ตามนาทีที่ 17 แฟนๆ โสมขาวในสนามได้เฮกันลั่น เมื่อได้บอลทางริมฝั่งซ้าย และเป็น คิม จิน ซู เปิดบอลโค้งอย่างสวยให้ ฮวาง อุย โจ โฉบโขกเต็มหัว ส่งบอลตุงตาข่าย พา เกาหลีใต้ ขึ้นนำ 1-0

จากนั้นนาทีที่ 22 สกอร์ไหลไปอีก เมื่อทีมเจ้าถิ่นได้ลูกเตะมุม และเปิดบอลมาที่เสาแรก และเป็น ฮวาง อุย โจ โฉบสะบัดส่งบอลมาที่เสาสอง และเป็น คิม ยอง กวอน พุ่งโหม่งส่งบอลตุงตาข่ายให้ เกาหลีใต้ นำห่าง 2-0

นาทีที่ 38 ทีมเยือน ตีไข่แตกได้สำเร็จจากจังหวะ อิบราฮิม อาเดล ยิงไปติดบล็อคแนวรับ เกาหลีใต้ ก่อนบอลกระเด้งมาเข้าทางปืน โมฮาเหม็ด มอสตาฟา ซัดเปรี้ยงเดียวไม่เหลือ แม้ผู้เล่นแดนกิมจิ พยายามจะฟ้องแฮนด์บอล แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร ทำให้ อียิปต์ ไล่ตามมา 1-2

ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หมดคครึ่งแรก จึงเป็น เกาหลีใต้ นำ อียิปต์ อยู่ 2-1

เริ่มครึ่งหลังมา 5 นาที เกาหลีใต้ มีเสียวอีก เมื่อได้ฟรีคิกทางริมสนามฝั่งซ้าย ซน ฮึง มิน ไม่เปิด แต่หลอกยิงทันที แต่บอลยังตรงตัว โมฮาเหม็ด เอล เชราวี ชกทิ้งได้อยู่

นาทีที่ 85 เจ้าถิ่นได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อ อียิปต์ โดนเพรสซิ่ง จนเสียบอลในแดนตัวเอง ก่อน อุม วอน ซัง ฉกบอลไปจ่ายเร็วให้ โช กือ ซอง ยิงโค้งนอกกรอบเสียบเสาสองไปอย่างสวยงาม พา เกาหลีใต้ นำโด่ง 3-1

ช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+1 เจ้าถิ่นมาบวกสกอร์เพิ่มได้อีก เมื่อ คิม จิน ซู เปิดบอลจากริมสนามฝั่งซ้ายให้ ควอน ชาง ฮุน กระโดดโขก ส่งบอลตุงตาข่ายไปแบบ โมฮาเหม็ด เอล เชราวี หมดสิทธิ์เซฟ เกาหลีใต้ นำห่าง 4-1

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หมดเวลา เกาหลีใต้ จึงอุ่นเครื่องถล่ม อียิปต์ ไป สุดมัน 4-1

11นักเตะตัวจริงของทั้งสองทีม

เกาหลีใต้:
คิม ซอง กวิว,จอง วู ยอง,ฮวาง อุย โจ,คิม แท ฮวาน,คิม จิน ซู,คิม ยอง กวอน,โก ซอง บอม,กวอน ชาง ฮุน,กวอน คยอง วอน,แพค ซอง โฮ,ซน ฮึง มิน

อียิปต์: โมฮาเหม็ด เอล เชราวี,อิบราฮิม อาเดล,อาเมีร์ เอล โซเลีย,โอมาร์ กาเบอร์,มามู้ด ฮัมดี้,อาห์เหม็ด ฮุสเซน,โอมาร์ คามาล,โมฮานัด ลาชีน,โมฮาเหม็ด มอสตาฟา,อาห์เหม็ด เรฟัต,อิบราฮิม ยาสเซอร์

สยามกีฬา

© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.