9
พ.ย.
แค่เข้ารอบยังไม่พอ!เอเมรี่เล็งซิวแชมป์กลุ่มอูไน เอเมรี่ กุนซือ อาร์เซน่อล ประกาศชัด เล็งที่จะพาทีมจบรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโรปา ลีก ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ พร้อมชม สปอร์ติ้ง ที่เล่นได้ดีจนส่งผลให้ทีมของตนเล่นได้ยาก

อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนตั้งเป้าที่จะพาทีมเป็นแชมป์ของกลุ่ม อี ในรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ให้ได้ หลังจากล่าสุดพวกเขาเข้ารอบเป็นที่แน่นอนแล้ว ภายหลังเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เสมอกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน 0-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ผลเสมอในนัดล่าสุดทำให้ อาร์เซน่อล เก็บเพิ่มเป็น 10 คะแนน จากการลงเล่น 4 นัด ทิ้งห่าง วอร์สคลา ทีมจากยูเครนที่เป็นอันดับ 3 เพิ่มไปเป็น 7 แต้ม โดยทั้งคู่เหลือโปรแกรมให้เล่น 2 นัดเท่ากัน นั่นหมายความว่า "ไอ้ปืนใหญ่" ไม่มีทางหลุดจากการเป็น 2 อันดับแรกเป็นที่แน่นอนแล้ว แต่พวกเขาก็ยังมีโอกาสโดน สปอร์ติ้ง แซงอยู่ เพราะตอนนี้ทีมแกร่งจากโปรตุเกสตามหลัง อาร์เซน่อล อยู่ 3 แต้ม

"การได้แค่ 1 คะแนนมันไม่เพียงพอสำหรับเรา แต่ตอนนี้เป้าหมายของเราคือการเป็นแชมป์ของกลุ่มให้ได้ ตอนนี้เราเป็นจ่าฝูงอยู่ และเราจะสู้อย่างเต็มที่ต่อไปเพื่อเป้าหมายนั้น" เอเมรี่ ระบุ

กุนซือชาวสแปนิชกล่าวชม สปอร์ติ้ง ด้วย ที่เล่นได้ดีจนทำให้ทีมของตนเจองานหนัก "ต้องขอแสดงความยินดีกับ สปอร์ติ้ง จากใจจริง พวกเขาเป็นทีมที่เก่งมากๆ เราต้องเล่นแบบใจเย็นเพื่อที่จะสร้างโอกาสในการทำประตู แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆ เลยเมื่ออยู่ในสนาม"

"เราสร้างโอกาสสวยๆ ได้ยากมาก จริงอยู่ว่าเราทำได้บ้าง แต่มันก็ไม่มากพอที่จะทำให้เราชนะ ยังไงก็ตาม เราก็ทำงานกันได้ดี และมีความทุ่มเทสูงในการเล่นเกมที่ยากลำบากอย่างนี้ ตอนเล่นที่ ลิสบอน เราก็เจองานหนักเหมือนกัน แต่หนนั้นเราชนะมาได้ ตอนนี้เราก็สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า 3 แต้มจากเกมนั้นมันสำคัญมากๆ"

สยามสปอร์ต


© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.