26
ก.ย.
ริโอชี้ "บิ๊กตู้" ซบผีผิดจังหวะทำฟอร์มบู่-เลสคอตต์โต้เพราะให้เวลาน้อย

0cdc898831cc6fa1f4fa556f01e2c8c0.jpg

ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่าอดีตต้นสังกัดของเขาโคจรมาเจอกับหัวหอกอย่าง โรเมลู ลูกากู ในช่วงเวลาที่ไม่ถูกต้อง ทำให้แข้งรายนี้ไม่อาจโชว์ผลงานระดับท็อปของตัวเองได้ ขณะที่ โจเลออน เลสคอตต์ มองว่าดาวยิงรายนี้มีเวลาน้อยเกินไป

หัวหอกทีมชาติเบลเยียมย้ายออกจากทัพ "ปีศาจแดง" ไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน เมื่อปี 2019 หลังทำผลงานได้ไม่ถึงระดับที่คาดหวัง

อย่างไรก็ดี ดาวเตะวัย 28 เพิ่งย้ายกลับมาอยู่กับ เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และกำลังทำผลงานได้ดีกับต้นสังกัด โดยทำไปแล้ว 4 ประตูจาก 7 นัดที่ลงสนามในทุกรายการ

เฟอร์ดินานด์ มองว่า ลูกากู ย้ายไปอยู่กับ ยูไนเต็ด ในจังหวะเวลาที่ไม่เหมาะสม ทำให้ไม่อาจโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอย่างปัจจุบันได้

"ลูกากู, เขาจากไปหลังไม่ได้รับความเชื่อมั่นที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วกลับมาเยี่ยงอสุรกาย และกำลังเป็นคนที่คุณคาดหมายว่าจะคว้าแชมป์ได้" เขากล่าว

"บางครั้งมันเป็นเป็นเรื่องของความเหมาะสมของสโมสรกับนักเตะและนักเตะกับสโมสรในช่วงเวลาที่ถูกต้อง มันมีหลายอย่างที่เป็นเรื่องของจังหวะเวลา ผมมองว่ามันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสำหรับเขาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด"

"พวกเขาไม่ได้มีความมั่นคงเช่นนี้ตอนที่เขายังอยู่ ผมแค่คิดว่ามันไม่เวิร์กในช่วงเวลานั้น ถ้าเป็นตอนนี้มันอาจจะแตกต่างออกไป ผมคิดว่าเขาจะทำได้อย่างที่ทำอยู่ตอนนี้"

อย่างไรก็ดี เลสคอตต์ มองว่าปัญหาของ ลูกากู ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด คือเรื่องเวลาที่ไม่ได้มีเพียงพอเสียงมากกว่า

"ผมคิดว่า ยูไนเต็ด จะได้ผลตอบแทนจากเขา ถ้าพวกเขาใจเย็นกับ ลูกากู กว่านี้อีกสักหน่อย" เขากล่าว

"ผมไม่คิดว่าเขาย้ายออกไปและพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดดมากพอที่จะกลับมาและพิสูจน์ให้เห็นเช่นนั้นได้"

www.soccersuck.com

© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.