22
ส.ค.
เอฟเวอร์ตันเซ็งนำสองครั้งไม่เฮ โดนลีดส์ทำแสบบดเจ๊า แชร์แต้มสนุก


4c9a89a831d78e85d0e41095202b6bad.jpg

เอฟเวอร์ตัน ออกนำก่อนถึง 2 ครั้ง แต่ปิดเกมไม่ได้ เลยโดน ลีดส์ ยูไนเต็ด ฮึดตามเจ๊าสนุก 2-2 แบ่งแต้มกันไป ส่งผลให้ "ทอฟฟี่บลูส์" มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน จาก 2 นัด รั้งอันดับ 2 ของตาราง ขณะที่ "ยูงทอง" มี แต้มเดียว อยู่ที่ 14

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-2 เอฟเวอร์ตัน
วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2564

สนาม : เอลแลนด์ โร้ด

เริ่มเกมมาในนาทีที่ 1 เป็นทางฝั่งทีมเยือนได้ลุ้นก่อนจังหวะที่ อัลลัน ไหลบอลให้ อับดูลาย ดูกูเร่ ได้จังหวะยิงไกลจากหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลหลุดเสาออกหลังไป

ก่อนที่ในนาทีที่ 10 เจ้าถิ่นจะได้จังหวะบุกขึ้นมาบ้าง แล้วเป็น ราฟินญ่า ที่ได้โอกาสยิงบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่บอลยังไปตรงตัว จอร์แดน พิคฟอร์ด รับเอาไว้ได้

ต่อมาในนาทีที่ 17 คาลวิน ฟิลลิปส์ ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนได้จังหวะกึ่งยิงกึ่งเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษ แต่บอลลอยโด่ง ก่อนเป็น จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่ปัดบอลข้ามคานออกไปได้

นาทีที่ 25 ลูก้าส์ ดีญ ได้จังหวะเปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ โดมินิค คัลเวิร์ต ลูวิน โดน เลียม คูเปอร์ ดึงล้มลงไปในเขตโทษ ผู้ตัดสินไม่ได้ว่าอะไรในจังหวะแรก ก่อนเป็น วีเออาร์ ที่เช็กจังหวะดังกล่าว และให้ผู้ตัดสินไปดูเองที่จอ ก่อนกลับมาตัดสินให้เป็นจุดโทษของทีมเยือน ก่อนเป็น โดมินิค คัลเวิร์ต ลูวิน ที่รับหน้าที่ยิงไม่พลาด ช่วยให้ เอฟเวอร์ตัน ออกนำ ลีดส์ ยูไนเต็ด 1-0

ต่อมาในนาทีที่ 32 เจ้าถิ่นหาจังหวะสร้างสรรค์เกมรุก ก่อนที่จะเป็น ราฟินญ่า ที่ได้บอลแล้วเลี้ยงบอลหลบ เยร์รี่ มิน่า ก่อนตัดสินใจยิง แต่บอลหลุดเสาออกหลังไป

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 41 จากจังหวะที่เจ้าถิ่นได้โอกาสบุก แพทริค แบมฟอร์ด ได้จังหวะตัดบอลก่อน ไมเคิ่ล คีน ก่อนที่ แพทริค แบมฟอร์ด จะจ่ายบอลให้ มาเตอุสซ์ คลิช ได้จังหวะยิงโล่งๆ ผ่านมือ จอร์แดน พิคฟอร์ด เข้าประตูไป ช่วยให้ ลีดส์ ยูไนเต็ด ตามตีเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1

หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก ลีดส์ ยูไนเต็ด เสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1

เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 50 อับดูลาย ดูกูเร่ ได้บอลตรงหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจ่ายออกไปด้านซ้ายให้ เดมาไร เกรย์ ได้บอลก่อนตัดสินใจยิงบอลลอดขา สจ๊วร์ต ดัลลัส ก่อนผ่านมือของ อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ พุ่งเสียบเสาสองเข้าไป ช่วยให้ เอฟเวอร์ตัน ออกนำ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-1

ต่อมาในนาทีที่ 57 อเล็กซ์ อิโวบี้ ได้บอลก่อนเลี้ยงหลบ จูเนียร์ ฟีร์โป้ แล้วจ่ายบอลไปในกรอบเขตโทษให้ โดมินิค คัลเวิร์ต ลูวิน ได้ยิงโล่งๆ ก่อนบอลไปติดตัวของ อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ ออกหลังไป

นาทีที่ 72 คาลวิน ฟิลลิปส์ ได้โอกาสเปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ก่อนเป็น เลียม คูเปอร์ ที่พักบอลแล้วจ่ายต่อมาให้ ราฟินญ่า ได้จังหวะยิงส่งบอลผ่านมือ จอร์แดน พิคฟอร์ด เข้าประตูไป ช่วยให้ ลีดส์ ยูไนเต็ด ตามตีเสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2

หมดเวลาการแข่งขัน ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2 แบ่งแต้มกันไป ส่งผลให้ "ทอฟฟี่บลูส์" มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน จาก 2 นัด รั้งอันดับ 2 ของตาราง ขณะที่ "ยูงทอง" มี แต้มเดียว อยู่ที่ 14

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

ลีดส์ ยูไนเต็ด (4-1-4-1) : อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ - ลุค อายลิ่ง, ปาสกาล สไตรจ์ค, เลียม คูเปอร์,จูเนียร์ ฟีร์โป้ (จาเมียร์ เชคเครตัน น.60)- คาลวิน ฟิลลิปส์ - ราฟินญ่า, สจ๊วร์ต ดัลลัส, มาเตอุสซ์ คลิช (ไทเลอร์ โรเบิร์ต น.60), แจ็ค แฮร์ริสัน - แพทริค แบมฟอร์ด

เอฟเวอร์ตัน (4-2-3-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - เชมัส โคลแมน,เยร์รี่ มิน่า, ไมเคิ่ล คีน, ลูก้าส์ ดีญ - อัลลัน, อับดูลาย ดูกูเร่ - อเล็กซ์ อิโวบี้ (แอนดรอส ทาวน์เซนด์ น.74), เดมาไร เกรย์ (ฟาเบียน เดลฟ์ น.84), ริชาร์ลิซอน - โดมินิค คัลเวิร์ต ลูวิน (มอยเซ่ คีน น.90)

www.siamsport.co.th


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.