10
มิ.ย.
โปรตุเกสเหมือนเดิม! วูลฟ์สประกาศตั้ง 'ลาเก้' นั่งเก้าอี้กุนซือ

2d2a460aef2840289d4b45887437e8c7.jpg

วูลฟ์ส ประกาศการแต่งตั้ง บรูโน่ ลาเก้ อดีตโค้ชของ เบนฟิก้า เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่เรียบร้อยด้วยสัญญายาว 3 ปี

ผู้บริหารของ วูลฟ์ส เดินหน้าตามหาคนมารับตำแหน่งต่อจาก นูโน่ เอสปิริโต ซานโต ให้หลังเขาออกจากตำแหน่งเมื่อฤดูกาลสิ้นสุดลง

พวกเขาเล็งไว้หลายคนแต่ ลาเก้ เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งมาโดยตลอด ภายหลังรู้สึกว่าเขาเข้ากับทีมมากกว่าเนื่องจากเป็นคนโปรตุเกสและในทีมก็มีนักเตะจากแดนฝอยทองหลายคน

กุนซือวัย 45 ปีต้องอดทนรอนิดนึงเพราะต้องขอเวิร์คเพอร์มิตและสุดท้ายก็ผ่านพ้นไปด้วยดี กลายเป็นกุนซือใหม่ของ วูลฟ์ส ด้วยสัญญา 3 ปี

"ก่อนอื่นเลยผมแฮปปี้มากนะ ที่เป็นโอกาสอันยอดเยี่ยม ผมแฮปปี้มากเพราะผมได้กลับมาสู่ประเทศนี้และเป็นผู้จัดการทีมให้กับสโมสรใหญ่" ลาเก้ ให้สัมภาษณ์

"นี่เป็นทีมและสโมสรที่อยากสร้างประวัติศาสตร์และคว้าโอกาสการแข่งขันในพรีเมียร์ลีก ผมแฮปปี้, ตื่นเต้น, มีความทะเยอทะยานอย่างยิ่งที่จะทำสิ่งอันยอดเยี่ยมให้กับสโมสร"

"ผมจะพยายามทำความรู้จักทุกคน, ดูว่าสโมสรต้องเสนออะไรให้บ้าง, และความคิดแรกในหัวผมคือพยายามสานสัมพันธ์ทุกคนไว้ด้วยกัน"

"ผมอยากที่จะสร้างทีมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา, กับสตาฟฟ์ของผม, กับทุกฝ่ายของสโมสร ผมพยายามสานสัมพันธ์ทุกคนเข้าด้วยกันเพื่อสร้างวัฏจักรขึ้นมาใหม่"

"นี่เป็นโอกาสดีที่จะทำความเข้าใจในสิ่งที่ นูโน่ ทำตลอดช่วงเวลา 4 ปีและเป้าหมายของผมคือพยายามทำสิ่งที่เขาทำมาต่อไปและพัฒนาให้ดีขึ้น"

ลาเก้ เคยผ่านการเป็นผู้ช่วยโค้ชตอนอยู่กับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ และ สวอนซี ซิตี้ ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือแบบเต็มตัวด้วยการคุม เบนฟิก้า

ซีซั่นแรกที่เขาคุม เบนฟิก้า นั้นก็พาสโมสรคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 37 หลังกวาดชัยชนะ 18 เกมติดต่อกันและคว้ารางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของลีกฝอยทองประจำฤดูกาล 2018-19

กระนั้นฤดูกาลที่สองที่ ลาเก้ คุม "เหยี่ยวลิสบอน" นั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าและก็ลงจากตำแหน่ง หลังมีช่วงที่พาทีมคว้าชัยได้แค่ 2 จาก 13 นัด

www.soccersuck.com

© 2018-2025 Coreball.com All Rights Reserved.