6
เม.ย.
"ราฟา" เผยได้รับข้อเสนอเพียบแต่ยังหวังรีเทิร์น "พรีเมียร์" ก่อน


349a504b0b7f09baeb804e98498993c3.jpg

ราฟาเอล เบนิเตซ อดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าเขาได้รับข้อเสนอมาจากหลายทีมแต่จุดมุ่งหมายหลักคือการกลับไปคุมทีมในพรีเมียร์ลีก

กุนซือวัย 60 ปี เพิ่งอำลาตำแหน่งจาก ต้าเหลียน อี้ฟาง เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและเริ่มตกเป็นข่าวกับหลายทีมทั่วยุโรปที่ต้องการกุนซือใหม่ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ได้เปิดเผยเรื่องนี้ว่า

"ผมได้รับข้อเสนอมาเยอะกว่าหนึ่งทีมในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่มันยังไม่ใช่ช่วงเวลาหรือโปรเจคต์ที่เหมาะสม" เบนิเตช กล่าวกับ Marca

"ผมต้องการใช้เวลากับครอบครัวและอยากหาสโมสรที่มีความทะเยอทะยาน ทีมที่ลุ้นแชมป์หรือมีโปรเจคต์ที่จริงจังที่พอจะไปลุ้นแชมป์ทีหลังได้"

"ผมบอกมาตลอดว่าปัจจัยที่จะทำให้ประสบความสำเร็จคือความสมดุลในสนามทั้งรุกและรับรวมไปถึงการจัดการของสโมสรด้วย"

"ประสบการณ์ของผมกับ ลิเวอร์พูล, เชลซี และ นิวคาสเซิ่ล เป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากและด้วยเหตุผลนี้จุดมุ่งหมายหลักของผมยังคงเป็นพรีเมียร์ลีก"

"ครอบครัวของผมยังอยู่ที่อังกฤษ และมันเป็นลีกที่แข่งขันกันมากที่สุด แต่ผมก็ยังไม่ปิดโอกาสจะย้ายออกมาจากที่นั่น ก็อย่างที่บอกว่ามันขึ้นอยู่กับโปรเจคต์ที่เป็นรูปธรรม"

"ส่วนที่สเปน หากเป็นซีซั่นหน้าหรืออนาคตอันใกล้นี้ผมบอกได้ว่ายังไม่น่าเกิดขึ้นแต่หลังจากนั้นไม่มีใครรู้ มันขึ้นอยู่กับความจริงจังของโปรเจคต์เหมือนกัน"

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.