15
มี.ค.
"ต่างดาว" พร้อมเลหลัง "คูตี้" ขอค่าตัวแค่พอปลดหนี้หงส์

50e98e624ac8caccffc42e4b4dc3e98b.jpg

รายงานจากสเปนเผยว่า บาร์เซโลน่า พร้อมปล่อยตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ออกจากทีมด้วยค่าตัวราวๆ 43 ล้านปอนด์ เพื่อลดภาระทางการเงินของสโมสร

มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลย้ายจาก ลิเวอร์พูล มายังถิ่น คัมป์ นู ด้วยค่าตัวรวม 142 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนมกราปี 2018 โดยโครงสร้างการจ่ายค่าตัวมีส่วนที่เป็นเงินผ่อนด้วย และรายงานจาก Sport ระบุว่า "ต่างดาว" ยังเป็นหนี้ "หงส์แดง" อยู่ราวๆ 43 ล้านปอนด์

บาร์ซ่า กำลังเผชิญวิกฤตทางการเงินอย่างหนัก และกำลังพยายามมองหาช่องทางที่จะปล่อยตัวเพลย์เมคเกอร์วัย 28 ออกจากทีม เพื่อลดภาระทางการเงิน

เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว พวกเขาตีค่าตัวของ คูตินโญ่ ไว้ที่ราวๆ 80 ล้านปอนด์ แต่ตอนนี้ บาร์ซ่า พร้อมที่จะปล่อยแข้งรายนี้ออกไปแบบขาดทุนเพื่อพยุงสถานะทางการเงินของสโมสร โดยพร้อมขายออกด้วยค่าตัวเท่ากับที่ยังค้างจ่ายให้ ลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ดี การปล่อย คูตินโญ่ ดูจะเป็นงานที่ยากแม้จะขายแบบขาดทุน เพราะแข้งรายนี้ยังเป็นหนึ่งในนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงอันดับต้นๆของสโมสร โดยรับอยู่ราวๆปีละ 11 ล้านปอนด์ เป็นรองเพียง เลโอเนล เมสซี่ และ อ็องตวน กรีซมันน์ เท่านั้น

การปล่อยออกไปแบบยืมตัวก็ดูจะเป็นไปได้ยากเช่นเดียวกัน แม้จะเคยทำได้ดีกับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อฤดูกาล 2019-20 แต่ค่ายืม, ค่าเหนื่อย และโอกาสลงเล่นอันน้อยนิดในฤดูกาลนี้จากอาการบาดเจ็บที่รบกวน ก็ทำให้ทีมที่จะยืมต้องคิดหนัก รวมทั้งสโมสรที่เคยสนใจอย่าง เชลซี และ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ต่างก็เลิกสนไปแล้ว

บาร์ซ่า หมายจัดการเรื่องค่าเหนื่อยนักเตะในทีมให้เรียบร้อย เพื่อให้มีงบเหลือสำหรับจ่ายค่าเหนื่อยของ เมมฟิส เดปาย และ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ที่เล็งคว้ามาแบบไร้ค่าตัวช่วงซัมเมอร์นี้

การย้ายเข้า-ออกของนักเตะ บาร์ซ่า อาจขึ้นอยู่กับอนาคตของ เมสซี่ เป็นหลัก ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจน แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังต้องการปล่อยตัว คูตินโญ่ ออกไปอยู่ดี

www.soccersuck.com

© 2018-2025 Coreball.com All Rights Reserved.