26
ม.ค.
ผู้ดีเผยอีกชนวนหลัก "แลมพ์" อยากได้ "โอบา" แต่ทีมไม่เซ็น


b7cc2d6808275aa54942bc5acef6b4c8.jpg

มีการเปิดเผยอีกหนึ่งสาเหตุของความขัดแย้งที่นำไปสู่การพ้นจากตำแหน่งกุนซือเชลซี ของ แฟรงค์ แลมพาร์ด มาจาการที่เจ้าตัวต้องการเซ็นสัญญากับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็อง แต่ไม่สำเร็จ

แลมพาร์ด เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อหัวค่ำที่ผ่านมาหลังทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจ โดยเริ่มมีการเปิดเผยสาเหตุที่นำไปสู่การตัดสินใจในเรื่องนี้ว่านอกจากผลงานของทีมแล้วยังมีความขัดแย้งกับบอร์ดบริหารโดยเฉพาะในเรื่องของการเสริมทีมของนักเตะ

รายงานของ The Athletic เผยถึงสาเหตุเริ่มต้นของเรื่องดังกล่าวมาจากการที่ แลมพาร์ด ต้องการเซ็นสัญญากับ โอบาเมอย็อง ในช่วงที่นักเตะเหลือสัญญากับสโมสรเพียงแค่ 6 เดือน เมื่อช่วงตลาดหน้าหนาวต้นปี 2020 ทว่าการย้ายทีมกลับไม่เกิดขึ้น ซึ่งจากรายงานบางแห่งเผยว่าแม้นักเตะสนใจที่จะย้ายมาร่วมทีมพวกเขาก็ตาม แต่ค่าเหนื่อยที่ต้องการสูงเกินไปจนทางเชลซี ต้องปฏิเสธ

นอกจากนั้นยังมีกรณีของ ฮาคิม ซีเยค ที่ แลมพาร์ด ต้องการตัวนักเตะในใช้งานช่วงตลาดเดียวกันทันที ทว่าทางสโมสรกลับเจรจาย้ายทีมเสร็จสิ้นในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ และนักเตะเพิ่งได้ย้ายมาร่วมทีมอย่างสมบูรณ์เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

การที่เขาพลาดเป้าหมายหลักในแนวรุกทั้งสองในตลาดรอบเดียวกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งกับฝ่ายบริหารที่มีหน้าที่ในการซื้อขายนักเตะนำโดย มาริน่า กรานอฟสกาย่า จนเริ่มก่อตัวและกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำไปสู่การตัดสินใจปลดออกจากตำแหน่งในท้ายที่สุด

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.