25
ม.ค.
ปิดมหากาพย์! 'เทพปรือ' ลาซบ 'เฟเนร์ฯ' ขอบคุณปืนกับช่วงเวลา 7 ปีครึ่ง


bf860166c176c0e0325656139c6e19ca.jpg

จบมหากาพย์อย่างเป็นทางการเมื่อ อาร์เซน่อล ประกาศการปล่อยตัว เมซุท โอซิล ให้ย้ายไปอยู่กับ เฟเนร์บาห์เช่ สโมสรในตุรกี โดยที่นักเตะกล่าวอวยพรขอให้ทีมกลับสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง

เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันห่างหายจากการลงสนามให้ อาร์เซน่อล มาตั้งแต่เดือนมีนาคมและไม่ได้มีชื่อในทีมชุดลุยบอลพรีเมียร์ลีกและยูโรป้าลีกฤดูกาลนี้

แล้วหลังจากเป็นข่าวลือเรื่องอนาคตมานาน ในที่สุด โอซิล กับ อาร์เซน่อล ก็ตกลงการยกเลิกสัญญาได้เพื่อเปิดทางให้เขาย้ายไปอยู่กับ เฟเนร์บาห์เช่

สุดท้ายก็มีการคอนเฟิร์มจาก "ปืนใหญ่" ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยดาวเตะวัย 32 ปีจะเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่เป็นเวลา 3 ปีครึ่ง

"ผมอยากขอบคุณสโมสรสำหรับการเดินทางอันอเมซซิ่งตลอดช่วงเวลา 7 ปีครึ่งที่ผ่านมา กำลังใจที่ผมได้รับจากทีมและแฟนบอลตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับทีมนั้นสุดยอดอย่างแท้จริงและจะเป็นสิ่งที่ผมซาบซึ้งไปตลอด" โอซิล กล่าว

"เราช่วยกันคว้าแชมป์ได้เป็นหนแรกในรอบหลายปีและสร้างความทรงจำที่จะตราตรึงไปตลอดชีวิต แฟนบอล อาร์เซน่อล จะอยู่ในใจผมตลอดไป"

"ผมอยากขอบคุณ เอดู กาสปาร์ ที่ทำหน้าที่อย่างมืออาชีพและทางออกที่ยอดเยี่ยมตลอดหลายวันที่ผ่านมา ผมขอให้ทุกคนที่สโมสรพบกับสิ่งที่ดีที่สุดในการ อาร์เซน่อล กลับสู่ระดับท็อปที่ทีมควรอยู่"

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมก็กล่าวขอบคุณ โอซิล เช่นกันกับความสำเร็จที่เขามอบให้กับสโมสร

"ความสำเร็จที่ เมซุท มีกับ อาร์เซน่อล นั้นไม่มีทางโต้แย้งได้ นับเป็นเกียรตินะที่ได้เล่นร่วมกับเขาและได้เป็นโค้ชของเขาในช่วงที่ผ่านมา การสร้างสรรค์เกมและวิสัยทัศน์ของเขาทำให้มีประตูเกิดขึ้นมากมายตอนเขาเล่นกับ อาร์เซน่อล" อาร์เตต้า กล่าว

"เมซุท เป็นหัวใจสำคัญต่อโมเมนต์อันยอดเยี่ยมหลายหนที่สโมสรมีมาตลอดช่วงเวลาหลายปี รวมถึงแชมป์เอฟเอ คัพเหล่านั้นด้วย ความสำเร็จเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สโสมรไปตลอดกาล เราขอขอบคุณ เมซุท และขอให้เขาโชคดีกับ เฟเนร์บาห์เช่"

โอซิล ย้ายจาก เรอัล มาดริด มาอยู่กับทีมดังแห่งลอนดอนเหนือในปี 2013 และผ่านการลงสนามไปมากกว่า 250 นัด อีกทั้งยิงได้ 44 ประตูและแอสซิสต์ 71 หน

เขาผ่านการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพร่วมกับ อาร์เซน่อล มา 4 สมัยรวมถึงมีแชมป์คอมมิวนิตี้ ชิลด์ติดมืออีกหนนึงด้วย

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.