18
ธ.ค.
ปฏิกิริยาของคล็อปป์หลังลิเวอร์พูลจับสลากพบบาเยิร์นในชปล.เจอร์เก้น คล็อปป์ รู้ว่าลิเวอร์พูลจะต้องเจองานที่ 'ยาก' ในแชมเปียนส์ลีก แต่นายใหญ่หงส์แดงพร้อมลิ้มรสชาติความท้าทายนี้

และนี่คือปฏิกิริยาของเขา...

การจับสลากประกบคู่...

ยาก เป็นการจับสลากที่ดี มันชัดเจนว่าจะยาก และพวกเขาเป็นทีมชั้นนำอย่างเห็นได้ชัด สำหรับผมมันเป็นเรื่องดีที่จะได้เดินทางไปเยอรมนี แต่มันก็เป็นเพียงแค่การจับสลาก ดังนั้นตอนนี้ได้เวลาที่เราจะต้องเตรียมตัวสำหรับเกม แน่นอนว่ามีเวลาอีกมาก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้นักเตะทั้งหมดของเรากลับมาพร้อมลงเล่นหลังจากนั้น มันจะเป็นเกมหนัก แต่น่าสนใจ และผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยมัน

ประวัติที่ผ่านมาของเขากับบาเยิร์นจะสร้างความแตกต่างใดๆ กับการประกบคู่ในรอบนี้หรือไม่...

ผมไม่รู้ นี่คือทีมที่แตกต่างจากบาเยิร์นที่ผมเคยเจอ เราเล่นกันที่นี่เมื่อ 3 ปีก่อน (และ) ตั้งแต่ออดี้ คัพ (ในช่วงซัมเมอร์ 2017 เราทุกคนรู้จักสนามดี บรรยากาศจะยอดเยี่ยมมาก มันเป็นทริปที่ดีจริงๆ สำหรับกองเชียร์ของเราทุกคน มันคือเมืองที่มหัศจรรย์ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีทั้งหมด

เที่ยวบินจะไม่ยาวนานนัก และชัดเจนว่าเรารู้จักฟุตบอลเยอรมันมากกว่าลีกอื่นๆ นั่นคือความจริง นั่นไม่ได้สร้างความแตกต่างมากมาย ใหญ่หลวงนัก ในท้ายที่สุด เด็กๆ จะเป็นตัวตัดสินมันในสนาม ลองมาพยายามทำมันดู

การจับสลากพบกันของสองสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกฟุตบอล...

หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ ในสองปีหลังพวกเขาครองความยิ่งใหญ่ในลีกเยอรมนี ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของฟุตบอลเยอรมัน

ทุกๆ คนพูดเกี่ยวกับเยอรมนีว่าอยู่ในช่วงเวลาที่ดีจริงๆ และบาเยิร์นครองความยิ่งใหญ่ในลีก นั่นเป็นความจริง มันเป็นเรื่องดี ชัดเจนว่านานมาแล้วผมเคยเจอกับบาเยิร์นในเกมแข่งขัน ซึ่งผมกำลังรอคอยมันจริงๆ

ข้อเท็จจริงที่ว่าบาเยิร์นมีช่วงเบรกหน้าหนาว ซึ่งจะมีส่วนสำคัญกับเกมในรอบนี้...

ช่วงเบรกหน้าหนาวไม่ได้สร้างความแตกต่างมากมายนัก มันแค่แตกต่างมากกับการบาดเจ็บ และอะไรแบบนี้ ทีมจากเยอรมนีมีเวลาอยู่ 2-3 สัปดาห์ ในการดึงนักเตะกลับมา และอะไรแบบนี้ ในขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันเราต้องลงเล่น 10 เกม แต่ในเดือนกุมภาพันธ์มันจะไม่มีอิทธิพลมากนัก

เซอร์ดาน ชากิรี และสมาชิกทีมงานเบื้องหลังของเขาที่ต้องเผชิญหน้ากับสโมสรเก่า...

มันเป็นเรื่องดีสำหรับโมนา (เนมเมอร์) และคอร์นี (อันเดรียส คอร์นเมเยอร์) และช้าค ผมจะพบกับอดีตลูกทีม(ด้วย) และมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ในท้ายที่สุดมันคือเกมฟุตบอลในระดับที่สูงที่สุด และเราจะต้องลงเล่น

เรารู้มาก่อน มันไม่ใช่ว่าใครจะคิดว่า 'ขอบคุณพระเจ้าที่ได้เจอลิเวอร์พูล' ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดว่า ‘ขอบคุณพระเจ้าที่ได้เจอบาเยิร์น’ มันเป็นเกมยาก แต่นั่นคือวิถีทางที่มันจะเป็น นี่คือรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีก ซึ่งมีแค่ทีมยากๆ ลงเล่น และผมตื่นเต้นกับมันจริงๆ

thailand.liverpoolfc.com

© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.