6
พ.ย.
จบนะ!มาติชแจงเหตุผลดราม่าไม่ติดดอกป็อบปี้เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แจงเรื่องดราม่ากรณีไม่ติดดอกป็อบปี้เพื่อรำลึกถึงบรรดาทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่ 1 เกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ระบุชัดเจนการทำแบบนั้นทำให้หวนนึกถึงอดีตที่แสนเจ็บปวดสมัยเด็กๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนบ้านเกิด

เนมานย่า มาติช กองกลางชาวเซิร์บ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ยอมติดตราดอกป็อปปี้เหมือนนักเตะคนอื่นในแมตช์เฉือน บอร์นมัธ 2-1 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนเกิดดราม่าจวกยับ

มิดฟิลด์ทีมชาติเซอร์เบีย ซึ่งเคยติดดอกป็อบปี้ในหลายๆ ซีซั่นก่อน โดนวิจารณ์ยับกรณีไม่ติดดอกป็อปปี้ที่เสื้อเหมือนนักเตะคนอื่นๆ เพื่อรำลึกถึงทหารผ่านศึกที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเรื่องนี้ มาติช ยืนยันว่าตนมีเหตุผลที่ไม่ทำตามประเพณีดังกล่าวเนื่องจากหวนนึกถึงช่วงวัยเด็กที่เติบโตในประเทศยูโกสลาเวีย (ปัจจุบันล่มสลายไปแล้ว) ที่เต็มไปด้วยสงคราม

"ผมจดจำได้เสมอถึงเหตุผลที่ผู้คนติดดอกป็อบปี้ ผมให้ความเคารพสำหรับสิทธิของทุกๆ คนในการทำเรื่องนี้ และผมเห็นอกเห็นใจกับทุกๆ คนที่ต้องสูญเสียคนที่รักเนื่องจากปัญหาความขัดแย้ง อย่างไรก็ตามสำหรับผมสิ่งนี้ทำให้ผมหวนนึกถึงเหตุการณ์โจมตีสมัยผมยังเป็นเด็กซึ่งอายุแค่ 12 ปี และอาศัยอยู่ในวเรโล่"

"เพราะตอนนั้นผมหวาดกลัวมากเนื่องจากประเทศของผมโดนทำลายอย่างหนักจากการโดนทิ้งระเบิดในปี 1999 ขณะที่ผมเคยติดดอกป็อบปี้มาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามเมื่อไตร่ตรองแล้วตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันเป็นสิทธิของผมที่จะไม่ติดดอกป็อบปี้ ผมไม่ได้ต้องการทำลายความศักดิ์สิทธิ์ของดอกป็อบปี้เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาวอังกฤษ หรือทำให้ใครเคืองขุ่นใจ"

"อย่างไรก็ตามเราทุกคนถูกอบรมเลี้ยงดูในแบบของเรา และนี่เป็นการเลือกโดยส่วนตัวสำหรับเหตุผลมากมายที่ผมมี" มาติช ระบุ โดยในปี 1999 กองทัพอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังนาโต ได้เกี่ยวข้องการทิ้งระเบิดโจมตี เซอร์เบีย ที่พยายามรุกราน โคซาโว

สยามสปอร์ต


© 2018-2022 Coreball.com All Rights Reserved.