3
พ.ค.
มอยส์ ชี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่จำเป็นต้องแต่งตั้ง ผอ. ฝ่ายเทคนิก มากขนาดนั้น


เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นขนาดนั้นที่ทีมปีศาจแดงจะต้องแต่งตั้งใครสักคนมารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิก

ทีมปีศาจแดงเพิ่งตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจากับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของสโมสร ถึงความเป็นไปได้ที่จะแต่งตั้งให้เขามารับตำแหน่งตรงนี้ ขณะที่ ไมค์ ฟีแลน และ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ต่างก็มีโอกาสได้รับการแต่งตั้งด้วยเช่นกัน

"ผมคิดว่าคุณจำเป็นต้องเลือกใครสักคนที่เหมาะสมกับสโมสร คนที่สามารถทำงานร่วมกับผู้จัดการทีมได้ บางทีนี่อาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไหร่นักในประเทศแห่งนี้" มอยส์ กล่าว

"ผมได้เจอกับสิ่งนี้มาที่สเปน และผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร สิ่งต่างๆ ที่สำคัญก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก สุดท้ายแล้วผู้จัดการทีมก็จะเป็นคนตัดสินใจในขั้นสุดท้ายอยู่ดี หน้าที่ของพวกเขาก็คือช่วยลดภาระหน้าที่ของคุณ"

"มันไม่ได้จำเป็นเลยในตอนที่ยังเป็น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กับ เดวิด กิลล์ พวกเขาต่างก็จัดการกับสโมสรกันได้ดี และตัดสินใจอย่างถูกต้องมาโดยตลอด ผมจึงคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเสมอไป"

เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นขนาดนั้นที่ทีมปีศาจแดงจะต้องแต่งตั้งใครสักคนมารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิก

sport.mthai.com

© 2018-2025 Coreball.com All Rights Reserved.