24
ส.ค.
โซโบซไลซัดโทษนาทีบาป! หงส์โกงความตาย ไล่เจ๊านิวคาสเซิ่ลสุดเดือด 2-2

ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเปิดฤดูกาล 2026-27 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2569 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เปิดสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค รับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ก่อนลงสนามมีพิธีไว้อาลัยให้กับ เควิน คีแกน ตำนานของทั้งสองสโมสร ซึ่งเสียชีวิตในวัย 75 ปี

เจ้าถิ่นภายใต้การคุมทีมของ มัทธีอัส ไยส์เล่อ ส่ง วิลเลียม โอซูล่า และ โยอาน วิสซา นำแนวรุก ส่วน “หงส์แดง” ของ อันโดนี่ อิราโอล่า วาง อเล็กซานเดอร์ อิซัค เป็นหน้าเป้าในการกลับมาเยือนถิ่นเก่า โดยมี ริโอ เอ็นกูโมฮา, โฟลเรียน เวียร์ตซ์ และ โกดี้ คักโป สนับสนุนเกมรุก

เปิดฉากเพียง 5 นาที เสียงเชียร์ของ “ทูนอาร์มี่” ก็ดังกระหึ่ม เมื่อโอซูล่าลากบอลจากแดนตัวเองก่อนแทงทะลุให้ แอนโธนี่ เอลังก้า หลุดเข้าไปยิงผ่าน อลีสซง เบ็คเกอร์ เป็นประตูแรกของเจ้าตัวกับนิวคาสเซิ่ล พร้อมส่งเจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

ลิเวอร์พูลเกือบตีเสมอในนาทีที่ 17 จากจังหวะที่ มิลอส เคอร์เคซ เปิดบอลเข้าเขตโทษ แนวรับเจ้าถิ่นสกัดมาเข้าทางเวียร์ตซ์ แต่ลูกยิงของเขายังถูก ลูคัส ฮอร์นิเช็ค พุ่งป้องกันเอาไว้ จบครึ่งแรกนิวคาสเซิ่ลนำอยู่หนึ่งประตู

ครึ่งหลังนาทีที่ 55 “หงส์แดง” ตามตีเสมอ 1-1 เมื่อ คักโป รับบอลจาก ไรอัน กราเฟนแบร์ค ก่อนซัดเรียดจากหน้ากรอบเสียบมุมอย่างเฉียบขาด

แต่ลิเวอร์พูลดีใจได้เพียงสามนาที! โจ วิลล็อค ตัวสำรองที่เพิ่งลงสนาม รับบอลจากวิสซาก่อนปั่นด้วยขวาเสียบเสาไกลสุดสวย ส่ง “สาลิกาดง” กลับมานำอีกครั้ง 2-1

เกมทำท่าจะจบด้วยชัยชนะของเจ้าบ้าน กระทั่งนาทีที่ 90+8 วิคตอร์ มูนญอซ ลงมาเรียกจุดโทษให้ลิเวอร์พูล ก่อนที่ โดมินิค โซโบซไล จะรับหน้าที่สังหารไม่พลาด!

จบเกม ลิเวอร์พูลโกงความตาย บุกเสมอ นิวคาสเซิ่ล 2-2 แบ่งแต้มกันไปอย่างสุดระทึกในเกมเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก!


© 2018-2026 Coreball.com All Rights Reserved.