728x90 verb
360x90 chelsea

คล็อปป์พูดถึงเส้นทางสู่นัดชิง: มันคือ ฟุตบอลที่เปี่ยมด้วยพลังมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น

Published in ข่าวอัพเดท พฤษภาคม 24 2561
Rate this item
(0 votes)

“พวกเขามีความพิเศษมากๆ น่าเหลือเชื่อมาก, ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยพลัง...”

เจอร์เก้น คล็อปป์ พยายามจะเลือกคำพูดอย่างระมัดระวัง เพื่อให้ตรงประเด็นกับความคิดของเขา

“มันเป็นฟุตบอลที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น”

ผู้จัดการทีมไม่ได้พูดถึงความสามารถเฉพาะตัว แต่เขาพูดเกี่ยวกับความสามารถของทีม เขาบรรยายถึงความแข็งแกร่งของนักเตะลิเวอร์พูล และกองเชียร์ที่ช่วยกันสร้างบรรยากาศในแอนฟิลด์ระหว่างเส้นทางสู่แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ อันน่าตื่นเต้น

“ความเป็นหนึ่งเดียวกับกองเชียร์ของเราที่อยู่ด้วยกัน เราไม่สามารถหยุดยั้งได้ ทั้งสเตเดียมไม่สามารถหยุดยั้งได้”

ความแข็งแกร่งที่แสดงออกมาให้เห็นในค่ำคืนที่แมนฯ ซิตี้ และโรม่าต่างรู้สึกถูกโจมตีจากคลื่นสีแดง

“ค่ำคืนในเกมยุโรปเหล่านี้ ผมได้ยินมามากเกี่ยวกับมันก่อนที่ผมจะมาที่ลิเวอร์พูล แต่พวกเขามีความพิเศษ” คล็อปป์อธิบายระหว่างการพูดคุยก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศกับ Liverpoolfc.com

“ผมคิดจริงๆ ในตอนครึ่งแรกเกมกับซิตี้ และอาจจะ 50/60 นาที เกมกับโรม่าว่า คือ ฟุตบอลที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังที่สุดเท่าที่ผมเคยมีส่วนร่วมด้วย มันน่าเหลือเชื่อมาก”

“มันเป็นเรื่องดีมากๆ ในเวลานี้ เมื่อคนส่วนใหญ่ได้เห็นเรื่องส่วนใหญ่แล้ว และมันเป็นเรื่องง่าย เพราะในฐานะคนธรรมดา เราคุ้นเคยกับเรื่องต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมาก และคิดว่า พวกมันเป็นเรื่องปกติ แต่พวกเขาสร้างมันให้เป็นเรื่องที่พิเศษเสมอ”

“ผมไม่มีคำพูดที่เหมาะสมสำหรับมัน แต่มันคือประสบการณ์ที่อัศจรรย์”

โค้ชชาวเยอรมนียังตอบคำถามว่าตั้งแต่เพลย์ออฟช่วงเวลาใดโดดเด่นที่สุดของทีมว่า “โดยทั่วไปกับวิธีการที่เด็กๆ รับมือมัน วิธีการที่เรารับมือกับมัน ช่วงเวลาที่ยากที่สุดจริงๆ อาจจะเป็นรอบคัดเลือกกับฮอฟเฟ่นไฮม์ ไม่มีใครได้ยินเกี่ยวกับพวกเขามาก่อน แต่ 2-1 ในเกมเยือนฮอฟเฟ่นไฮม์เป็นผลการแข่งขันที่โดดเด่น มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม”

“จากนั้นการได้เล่นในบ้าน, แลกหมัด,  เล่นเกมรุก, อะไรเหล่านี้ คือ ไม่พยายามปกป้องผลการแข่งขัน เราเล่นมาตลอดเส้นทางของเราในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ และนั่นเป็นเรื่องที่น่าดูจริงๆ”

“หากเราไม่ชนะ (เกม) จากนั้นจะต้องมีอย่างน้อยเรื่องอื่นๆ ที่เราสามารถนึกถึงหลังจากเกมฟุตบอล เราต้องทำให้ผู้คนสามารถนึกถึงอะไรได้หลายๆ อย่าง”

“ถ้า หากว่าเราชนะรายการนี้จากเส้นทางสู่เคียฟบวกกับนัดชิงชนะเลิศ มันจะเป็นหนึ่งในการเดินทางที่โดดเด่นเป็นพิเศษตลอดกาล เพราะว่าจำนวนประตูที่เราทำได้ กับสถิติที่ไปถึง และอะไรต่างๆ เหล่านี้”

“จนถึงเวลานี้ มันโดดเด่นมาก”

เขายังพูดถึงเสียงเชียร์จากแฟนบอลผู้ภักดี ที่ไม่เคยหยุดให้กำลังใจทีม

“อัลเลซ์, อัลเลซ์, อัลเลซ์’ เป็นเพลงใหม่?” คล็อปสอบถาม “ผมคิดว่ามันเป็นเพลงเก่า... แต่นั่นเป็นเพราะว่า ผมได้ยินมันบ่อยมากในปีนี้ นั่นแหล่ะ เจ๋งมาก มันเป็นเพลงที่เจ๋งจริงๆ”

“พวกเขาทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์มาก ไม่น่าเชื่อเลย เพลงของโม ซาลาห์ ชัดเจนว่า ยอดเยี่ยมมาก เรามีเพลงของบ็อบบี้ เฟอร์มิโน่หรือยัง? และเรามีอีกหนึ่งสำหรับซาดิโอ? ใครก็ได้ทำมันหน่อย ผมสั่งเพลงให้กับบ็อบบี้!”

“พูดตามตรง 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกๆ คน ที่รู้จักผมรู้ว่า ผมไม่อ่านหนังสือพิมพ์อังกฤษ แต่ผมพูดวิดีโอเหล่านี้จากกองเชียร์ เพราะว่าผมไม่เคยมีส่วนร่วมกับอะไรเหล่านี้ในชีวิตของผม”

“หากผมไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล หรือเป็นนักเตะอาชีพ ผมจะอยู่ท่ามกลางพวกเขา 100 เปอร์เซ็นต์ ผมคิดถึงเรื่องนี้นิดหน่อยจากช่วงเวลาหนึ่งจนถึงช่วงเวลาหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อครอบครัวของผมบอกผมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับการร้องรำทำเพลงทั่วสเตเดียม และอะไรทุกอย่างเหล่านี้ ซึ่งผมชอบมัน และผมได้ดูมันทางอินเตอร์เน็ต และผมชอบมันจริงๆ”

“ผมชอบอารมณ์หลายๆ อย่าง และเมื่อคุณเห็นพวกเขาในห้องนั่งเล่นมันจะดูน่าขันมาก มันเจ๋งจริงๆ

แฟนบอลหลายพันคนจะเดินทางไปเคียฟในคืนวันเสาร์นี้ เพื่อให้กำลังใจทีม ขณะที่คล็อปป์ และลูกทีมจะเตรียมตัวขั้นสุดท้าย ก่อนเกมการแข่งขัน

“นั่นคือ เหตุผลว่า ทำไมเราถึงไปที่มาร์เบย่า” เขาอธิบาย “แน่นอน ที่ใดก็ตามที่เราไปในช่วงเวลานี้ มันจะเกี่ยวกับนัดชิงชนะเลิศทั้งหมด!”

“ผมไม่มีปัญหากับการพูดคุยทุกอย่างเหล่านี้ และเรื่องต่างๆ เหล่านี้ทั้งหมด แต่เรายังคงต้องเตรียมตัวสำหรับเกมฟุตบอล และนั่นเป็นสิ่งที่เรากำลังทำ เราต้องวางระบบทุกอย่าง โดยไม่มีอะไรมารบกวนเราในช่วงเวลานี้”

“เราต้องทำงานด้านสื่ออย่างแน่นอน แต่มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม มันไม่ใช่ 5 นาทีก่อนการฝึกซ้อม หรือ 3 นาทีหลังจากการฝึก มันเป็นเรื่องดีทั้งหมด เราสามารถทำอะไรก็ตามที่เราต้องทำ และทุกอย่างที่เหลือเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องรับมือ”

คล็อปปยังพูดถึงเกมชิงชนะเลิศที่หลายคนเชื่อว่า เรอัล มาดริด คือ คู่แข่งที่หินที่สุดว่า “เราอยากจะเล่นกับแมนฯ ซิตี้ ในแชมเปียนส์ลีก เราอยากจะปะทะกับเรอัล มาดริด, บาเยิร์น มิวนิก, บาร์เซโลนา, เปแอสเช, ยูเวนตุส, แอตเลติโก้ มาดริด และไม่มีคู่แข่งง่ายๆ มันยากเสมอ นัดชิงชนะเลิศจะแตกต่างออกไป นั่นคือวิถีทางที่มันเป็น”

“เรอัล มาดริด จะนั่งอยู่ในมาดริดช่วงเวลานี้ และคิดว่า ‘ขอบคุณพระเจ้า มันคือลิเวอร์พูลน่ะหรือ? ผมไม่สามารถจินตนาการเรื่องนี้ได้ ดังนั้น มันจะเป็นเกมที่ยาก สำหรับทั้งสองทีม”

“พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีประสบการณ์จริงๆ มันเป็นความรู้สึกว่า กลุ่มของพวกเขาอยู่ด้วยกันมาหลายปี พวกเขาชนะในนัดชิงชนะเลิศ 2 ครั้งล่าสุด ร่วมกันเกือบจะเหมือน หรือตัวจริงชุดเดิม”

“มันเจ๋งมาก มันเป็นกลุ่มที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นท็อปคลาสของระดับยุโรปจริงๆ มันฟังดูสุดยอดอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องดีที่เราอยู่ในกลุ่มนี้อีกครั้งกับชื่อที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ใกล้ๆ และเราหาทางเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศ ด้วยวิธีการที่โดดเด่นเป็นพิเศษ”

“เราไม่เคยผ่านเข้ารอบด้วยการเล่นฟุตบอลแบบเชิงลบ แล้วหวังว่า คู่แข่งจะผิดพลาด เรามักจะแลกหมัด เรามักจะพยายามสร้างสรรค์เกมเสมอ นั่นคือ วิถีทางที่ฟุตบอลน่าจะเป็น”

“ผมชอบการเดินทางของเราจริงๆ และตอนนี้เราต้องการไปต่ออีกก้าวเดียว”

ผลการตัดสินใจเกมนี้จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทั้งสองทีม โดยจะเป็นสมัยที่ 6 ของลิเวอร์พูล หรือ 13 ของหงส์แดง

“หากคุณเป็นเรอัล มาดริด, หากคุณเป็นบาร์เซโลนา และคุณอยู่ในช่วงเวลานี้ มันอาจจะเป็นเรื่องแตกต่าง สำหรับที่เหลือมันมักจะเหมือนกันเสมอ มันเป็นหนึ่งในเกมที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต นั่นคือวิถีทางที่มันเป็น”

“ผมไม่คิดว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของเรา ด้วยความสัตย์จริง 100 เปอร์เซ็นต์ ผมคิดจริงๆ ว่า เรามีอนาคตที่ดีมากในอนาคต แต่มันยังเป็นครั้งแรกจริงๆ (ในรอบชิงชนะเลิศ) สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ และนั่นทำให้มันพิเศษมากยิ่งขึ้น”

“ประสบการณ์เป็นเรื่องสำคัญมากในชีวิต แต่มันไม่ใช่เรื่องเดียวที่ชี้เป็นชี้ตาย แน่นอนว่า เรารู้สึกจริงๆ ในการเตรียมตัว สำหรับเกมวันเสาร์ แต่ในท้ายที่สุด หากคุณต้องการการันตีอะไรก็ไม่ต้องเล่นฟุตบอล”

“มันไม่มีอะไรการันตี แต่มีโอกาสอยู่เสมอ และนั่นเป็นสิ่งที่เรากำลังทำงาน เพื่อมัน”

“ผมหวังจริงๆ ว่า เราจะทำมันร่วมกัน จนถึงเวลานี้เราทำมันได้อย่างยอดเยี่ยม ความเชื่อมั่นของผู้คนช่วยเหลือได้เป็นอย่างมาก 100 เปอร์เซ็นต์”

“ผมคิดว่า หลายอย่างเปลี่ยนไปตั้งแต่เรารู้สึกว่า ผู้คนรักทีมชุดนี้ ไม่เพียงเพราะว่า พวกเขาใส่เสื้อเหมือนกับพ่อหรือปู่ของเรา”

“ไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมชุดนี้ พวกเขาถ่ายทอดออกมา”

อัลเลซ์, อัลเลซ์, อัลเลซ์

 

ที่มา http://thailand.liverpoolfc.com
 
Read 73 times Last modified on Last modified on พฤษภาคม 24 2561
Banner MyLoveMyCars
360x90 mancity

วอลเปเปอร์

กรกฎาคม 22 2561
N'Golo Kante
กรกฎาคม 24 2561
Liverpool
กรกฎาคม 24 2561
Riyad Mahrez
กรกฎาคม 25 2561
Eden Hazard