24
ก.ค.
"แคสเปอร์" ร่ายยาวปกป้องผลงาน 'ลามะ' - ชี้ 'ดีน' ต้องรออีก 1-2 ปี
60

81f0a666ded4ddea2ebd08d3a5025fd6.jpg

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ปกป้อง ดาบิด เด เกอา พร้อมกล่าวถึงการแจ้งเกิดของ ดีน เฮนเดอร์สัน นายด่านเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่ถูกยืมมาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตำแหน่งมือหนึ่งของ เด เกอา กับ "ปีศาจแดง" ตกอยู่ในเครื่องหมายคำถามอีกครั้ง โดยความผิดพลาดครั้งล่าสุดของเขาทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ

เริ่มมีเสียงเรียกร้องให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ตัดสินใจดร็อป เด เกอา และมอบโอกาสให้กับ ดีน เฮนเดอร์สัน ที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ระบุว่า:

"มันอาจจะเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ แต่คุณต้องจำไว้ก่อนนะ ที่ผมจะพูดคือผมไม่ได้ดูหมิ่นนักข่าวหรือว่านักวิจารณ์เลยนะ แต่พวกคุณไม่เคยยืนเฝ้าเสาประตูกันมาก่อน" ชไมเคิ่ลเผยกับ Sky Sports

"พวกคุณจะระบุจังหวะต่าง ๆ ว่าเป็นความผิดพลาด แล้วก็จะมีบางอย่างที่เห็นกันได้แบบชัด ๆ แต่หลายครั้งที่เรื่องเล่าเหล่านี้อาจถูกสร้างมาล้อมรอบผู้รักษาประตู เพราะมันเป็นงานของนักวิจารณ์หรือนักข่าวในการให้ความรู้กับผู้อื่น

"พวกเขาต้องแสดงความคิดเห็นที่ผ่านการกลั่นกรองเกี่ยวกับการเซฟประตู ตัวอย่างเช่นตำแหน่งการวางมือ, ตำแหน่งการวางเท้า เรื่องทางเทคนิคซึ่งบางครั้งเป็นสิ่งที่เสียหายต่อผู้รักษาประตู

"คุณจะได้ยินความคิดเห็นอารมณ์แบบว่า 'ใช้มือเซฟผิดข้าง' หรือบางคนอาจจะพูดอะไรบางอย่างที่ทำให้คนดูคล้อยตามไปว่า 'โอ้ ใช่ จริงด้วย ฉันเห็นเขาทำแบบนั้นอีกแล้ว'

"บางครั้งเรื่องเล่าแบบนี้มันเป็นสิ่งที่อันตรายนะ เพราะอยู่ดี ๆ มันก็ได้เริ่มสร้างโมเมนตั้มขึ้นมา สำหรับผู้รักษาประตูอย่าง ดาบิด ผมเห็นใจเขาจริง ๆ เพราะว่าเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดหลายปี ผู้รักษาประตูต้องผ่านช่วงเวลาแบบนี้อยู่แล้ว (ฟอร์มตก)

"แล้วก็มีความกดดันหนักเข้าไปอีกในแง่ของการมีผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษที่แจ้งเกิดขึ้นมา จะชอบหรือไม่ชอบก็ตาม ในประเทศนี้เวลามีผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ มันถือเป็นเรื่องที่มีความหมายมาก และพวกเขาก็เหมือนจะปลุกกระแสสิ่งดังกล่าว

"ผมนี่หวังจริง ๆ กับนักเตะอย่าง ดีน เฮนเดอร์สัน เขามีฤดูกาลที่น่าทึ่งซึ่งจะทำให้เขาได้พัฒนาต่อไปได้ ผมหวังแทนเขา หวังว่าเขาจะเล่นอยู่กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดอีกสัก 1-2 ฤดูกาล และทำผลงานแบบที่แสดงออกมาจากนั้นเขาก็จะพร้อม

"แต่ตอนนี้ ดาบิด เด เกอา ยังคงเป็นผู้รักษาประตูระดับโลก ตำแหน่งนี้มันเหงา การลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูคือไม่มีช่องว่างให้ความผิดพลาดเลยเพราะคุณจะโดนลงโทษ

"ความแตกต่างระหว่างผู้รักษาประตูและนักเตะเอาท์ฟิลด์ก็คือรายละเอียดยิบย่อยเหล่านี้ เวลาที่มันไม่เข้าทางของคุณ มันจะกลายเป็นเรื่องที่สว่างจ้าและถูกสังเกตเห็น

"นักเตะเอาท์ฟิลด์ไม่จำเป็นต้องมีหลักความคิดแบบนี้ ผู้คนบอกว่าพวกเรามันบ้า ก็จริงอ่ะ เพราะพวกเราคือคนกลุ่มเดียวที่กล้าแบกความรับผิดชอบ เพราะถ้านักเตะเอาท์ฟิลด์แบกความรับผิดชอบเช่นนี้ เราคงมีสุดยอดนักเตะทั่วทุกแห่งในสนาม"

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.