14
ก.พ.
โรเบิร์ตสันมั่นเฮนโด้ควรคว้าพีเอฟเอ
113


แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กจอมแอสซิสต์ของ ลิเวอร์พูล ยก จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางทีมชาติอังกฤษ คู่ควรที่จะได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยมพีเอฟเอ ซีซั่นนี้ ระบุเป็นสุดยอดกัปตันทีม และเป็นต้นแบบสำคัญในการนำ "หงส์แดง" โชว์ฟอร์มระเบิดเถิดเทิงในซีซั่นนี้

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายจอมพลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อมั่น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีมเหมาะสมและคู่ควรที่จะได้รับเลือกคว้าตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2019/20 หลังทำผลงานสุดยอดในช่วงที่ผ่านมา

"กัปตันเฮนโด้" เป็นหนึ่งในนักเตะสำคัญที่ขับเคลื่อน "เดอะ เร้ดส์" ทำผลงานได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้ โดย ลิเวอร์พูล ต้องการอีกแค่ 18 คะแนนจากทั้งหมด 13 แมตช์ที่เหลืออยู่ก็จะเพียงพอที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกในรอบ 3 ทศวรรษ

โรเบิร์ตสัน แสดงความเชื่อมั่นว่า เฮนเดอร์สัน ทำผลงานได้คงเส้นคงวาเหมาะสมคู่ควรกับการคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมพีเอฟเอ "สำหรับผม ผมคิดว่าเขาเป็นตัวเต็งสำหรับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี บางครั้งในฤดูกาลนี้ตอนที่เราต้องเจอเรื่องยากลำบาก เฮนโด้ เป็นหนึ่งในคนที่กระตุ้นเราให้เดินหน้าต่อไป"

"เขาเป็นคนที่ต้องทำให้มั่นใจว่าเราจะไม่เฉื่อยชา หรือเขามักจะทำประตูสำคัญ รวมทั้งแอสซิสต์สำคัญๆ ให้ทีม บางทีฟอร์มการเล่นของเขาในช่วงต้นฤดูกาล อาจจะไม่ค่อยได้รับความสนใจมากนัก แต่ในช่วงระหว่างซีซั่นเขาค่อยๆ พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเรื่อยๆ คุณต้องประทับใจเขาตอนที่คุณฝึกซ้อมร่วมกับเขาในทุกๆ วัน"

"เขาสมควรได้รับการจดจำ เพราะเขาเป็นนักเตะชั้นยอด เป็นต้นแบบที่น่าเหลือเชื่อ และเป็นสุดยอดกัปตันทีม บางครั้งเขาเป็นแรงกระตุ้นให้เราในการเก็บ 3 คะแนนในฤดูกาลนี้ แม้ว่าเราจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากก็ตาม" กัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ ระบุ

www.siamsport.co.th


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.