2
ก.ค.
เซเนกัลโหดกระซวกเคนยาซิวรองฝูงลอยลำเข้า16ทีม เนชั่นส์ คัพ
94


อลิยู ซิสเซ่ เทรนเนอร์ ทีมชาติเซเนกัล ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังหลังได้ ซาดิโอ มาเน่ ซัดสองตุงพาทีมถล่ม เคนยา 3-0 มี 6 คะแนนผ่านไปเล่นในรอบน็อคเอาท์ได้สำเร็จในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

ส่วนทางด้าน แอลจีเรีย แชมป์กลุ่ม ไม่มีปัญหาโชว์ฟอร์มโหดกระหน่ำ แทนซาเนีย 3-0 เฮรวด 3 นัดไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว ในศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

ศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอียิปต์ โดยเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดสุดท้าย ซึ่งแข่งขันพร้อมกันทั้งสองคู่ ซึ่งผลปรากฎว่า

ที่สนาม สนาม : 30 จูน แอร์ ดีเฟนซ์ สเตเดี้ยม เป็นคู่ชิงรองแชมป์กลุ่ม ผลเป็น ทีมชาติเซเนกัล ของ อลิยู ซิสเซ่ ที่แน่นอนกว่า โดยฮีโร่ของเกมนี้เป็น ซาดิโอ มาเน่ ที่แม้เจ้าตัวพลาดจุดโทษในช่วงนาทีที่ 29 แต่ไม่มีปัญหา จบเกมถล่ม เคนยา 3-0

โดยประตูแรกของเกมนี้ต้องรอถึงนาทีที่ 63 จาก อิสไมล่า ซาร์ ต่อมานาทีที่ 71 ซาดิโอ มาเน่ มาบวกสกอร์หนีห่างออกไปก่อนสุดท้ายมาได้จุดโทษ ในนาทีที่ 78 และเป็น ซาดิโอ มาเน่ แก้ตัวซัดเข้าไปจนได้ จบเกม เซเนกัล เข้ารอบส่วน เคนยา ยังได้ลุ้นเข้ารอบกับการเป็น 1 ใน 4 ของอันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป

ขณะที่อีกคู่ที่แข่งขันเวลาเดียวกัน ที่สนาม อัล ซาเลม สเตเดี้ยม , ไคโร เป็น แอลจีเรีย แชมป์กลุ่มที่ตีตั๋วเข้ารอบไปก่อนแล้ว แต่ยังโชว์ผลงานไม่หยุดหลังถล่ม แทนซาเนีย 3-0 เฮรวด 3 นัดโดยไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว

3 ประตูของ แอลจีเรีย เกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาแรกทั้งหมด สกอร์แรกเป็นของ อิสลาม สลิมานี่ ในนาทีที่ 34 ต่อมาเพียง 5 นาที อดัม อูนาส์ ซัดประตูหนีห่างออกไป ก่อน เจ้าตัวมาเบิ้ลประตูที่สองของตัวเองในนาทีที่ 45+1 จบเกม แอลจีเรีย เป็นแชมป์ของกลุ่มนี้ ส่วน แทนซาเนีย แพ้รวด 3 นัดรั้งบ๊วยของกลุ่ม

www.siamsport.co.th


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.