19
มี.ค.
ไม่รอด!ยูฟ่าตั้งข้อหาโรนัลโด้ล้อซิเมโอเน่จับไอ้จ้อน
77แฟนบอล "ม้าลาย" ลุ้นระทึกแบนหรือไม่? ใช่หรือเปล่า? ยูฟ่า สั่งตั้งข้อหา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งทองประจำทีม หลังนึกยังไงไม่ทราบได้ ทำท่าดีใจจับไอ้จ้อนเลียนแบบ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ นายใหญ่ "ตราหมี" ในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตั้งข้อหาประพฤติตนไม่เหมาะสมกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ ยูเวนตุส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โทษฐานแสดงท่าดีใจฉลองประตูเสมือนหนึ่งอวดอวัยวะเพศในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง ที่เหมาคนเดียว 3 ประตูช่วยทีมพลิกนรกเอาชนะ แอตเลติโก มาดริด 3-0 เมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่สนาม ยูเวนตุส สเตเดี้ยม รวมผล 2 นัดชนะ 3-2

หลายฝ่ายมองว่าท่าฉาวของ โรนัลโด้ ดังกล่าว จงใจล้อเลียน ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือ "ตราหมี" ที่กุมอัณฑะพลางหันหน้าไปทางแฟนบอลตัวเอง หลังนำทีมชนะนัดแรก 2-0 ก่อนโดน ยูฟ่า สั่งปรับเงิน 18,000 ปอนด์ (ประมาณ 756,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่าในเมื่อ ซิเมโอเน่ ถูกลงดาบแค่ปรับเท่านั้น โรนัลโด้ ก็ไม่น่าจะถึงขั้นถูก ยูฟ่า สั่งห้ามลงสนามรอบก่อนรองชนะเลิศที่จะพบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม โดยจะมีการไต่สวนมูลฟ้องกันในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมนี้

แถลงการณ์ของ ยูฟ่า ระบุว่า "ภายหลังการสอบสวนทางวินัยโดยผู้ตรวจสอบจริยธรรมและระเบียบวินัยของ ยูฟ่า ตามข้อ 55 ในกฎข้อบังคับเกี่ยวกับระเบียบวินัยของ ยูฟ่า (ดีอาร์) การพิจารณาคดีที่เกิดขึ้นตามมาจากการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม ระหว่างสโมสรฟุตบอล ยูเวนตุส และสโมสร แอตเลติโก มาดริด ที่ลงเล่นกันในวันที่ 12 มีนาคม ในอิตาลี"

"มีการตั้งข้อหาสโมสรฟุตบอล ยูเวนตุส : พฤติกรรมไม่เหมาะสมของผู้เล่น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ - กฎข้อ 11 (2) (บี) และข้อ 11 (2) (ดี) ของกฎข้อบังคับเกี่ยวกับระเบียบวินัยของ ยูฟ่า คณะกรรมการควบคุมจริยธรรมและระเบียบวินัยของ ยูฟ่า จะพิจารณาคดีนี้ในการประชุมครั้งต่อไปขององค์กร ณ วันที่ 21 มีนาคม 2019"

สยามสปอร์ต


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.